Phong cách Hygge trong thiết kế nội thất

Hygge là gì?

Hygge là phong cách sống phổ biến của người Đan Mạch, đề cao sự ấm cúng, thoải mái và hạnh phúc. Hygge là một sự thanh tao, nhẹ nhàng, giản đơn nhưng vô cùng ấm áp. Phong cách này mang một sự tôn trọng riêng của mỗi cá nhân nhưng vẫn luôn có một nét đặc trưng riêng khi thiết kế.

Ảnh: nestingwithgrace.com

Đặc trưng trong thiết kế nội thất theo phong cách Hygge

Phong cách Hygge chú trọng đến bề mặt chất liệu, những món đồ nội thất tạo sự thoải mái là điểm nhấn. Hygge ưu tiên sử dụng cây xanh trang trí, các đồ vật làm bằng gỗ hay mây tre để mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

ảnh: nestingwithgrace.com

Hygge ưu tiên sự ấm cúng, nên màu sắc chủ đạo thường thấy trong thiết kế nội thất là những màu trung tính nhẹ nhàng như vàng, trắng, xám. Những màu này không chỉ tạo cảm giác ấm cúng, yên bình mà còn tạo hiệu ứng ánh sáng rất tốt. Yếu tố ánh sáng rất quan trọng để mang lại cảm giác cozier ( Cozy – cảm giác ấm áp, dễ chịu). Ban ngày mở cửa sổ đón ánh nắng tự nhiên, ban đêm sử dụng ánh nến hay đèn vàng dịu mắt.

Ảnh: nestingwithgrace.com

Một đặc trưng thường thấy trong phong cách hygge là sách. Những cuốn sách ố vàng nhuốm màu thời gian mang được xếp chồng lên nhau một cách ngăn nắp mang lại cảm giác cổ điển, yên bình.

Ảnh: theeffortlesschic.com

Kiên định trên con đường thiết kế phân khúc cao cấp, TPA Decor mang đến những trải nghiệm đậm chất cá nhân và không gian sống sang trọng cho khách hàng. Hãy liên hệ TPA để được tư vấn chi tiết hơn về phong cách thiết kế nội thất cho tổ ấm của mình

TPA DECOR
Hotline: 1800 9052
Trụ sở: Tầng 4 – Vinahud Tower – Đường Trung Yên 9, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Nhà máy: Khu công nghiệp sạch – Tân Tiến – Văn Giang – Hưng Yên.