Top 7 nguyên tắc bài trí phòng khách vạn người mê (phần 2)

Trong bài viết trước TPA Decor đã hướng dẫn bạn một số quy tắc để bài trí phòng khách sang trọng và khoa học. Cùng tìm hiểu thêm những lưu ý để cải thiện “trung tâm sinh hoạt chung” của gia đình vừa hợp phong thủy vừa như ý nhé!

5. Sắp xếp nội thất

Các đồ decor trang trí trong phòng khách cần được lựa chọn kỹ lưỡng về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và ý nghĩa. Lưu ý đặc biệt khi sử dụng vật trang trí là nên tránh những vật sắc nhọn như kiếm, sừng động vật gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và phong thuỷ. Gia chủ cũng nên tránh những bức tranh trang trí mang màu sắc bạo lực và hung tàn, có ý nghĩa không lành mạnh.

Bên cạnh đó, vị trí ghế ngồi trong phòng khách cũng cần được lưu ý để bố trí sao cho khi trò chuyện chủ nhà và khách đều thoải mái chia sẻ.

6. Phối hợp màu sắc

Màu sắc của phòng khách sẽ chi phối tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Gia chủ nên phân bổ dải màu đậm – nhạt theo thứ tự: sàn nhà – tường – trần nhà. Gam màu tươi sáng của trần nhà sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát về không gian. Màu sơn tường có thể chọn theo bản mệnh của gia chủ và hướng của phòng khách để tăng vận khí tốt, mang đến sự an lành, hạnh phúc cho cả nhà.

7. Hướng phù hợp bài trí phòng khách

Hướng của phòng khách sẽ được cân đối trên nhiều phương vị để phù hợp với mệnh của gia chủ, nhằm đem lại sự thịnh vượng cho cả nhà. Song hành với hướng, gia chủ cần lưu ý nội thất sao cho hài hòa, tránh tương khắc với hướng bài trí phòng khách.

TPA Decor gợi ý bạn một số đặc điểm đồ nội thất phù hợp với từng hướng mà bạn có thể tham khảo:

  • Mệnh Kim: hướng Tây và Tây Bắc – sử dụng đồ có màu vàng lam, xám hoặc hồng
  • Mệnh Mộc: hướng Đông và Đông Nam – ưu tiên đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên
  • Mệnh Thủy: hướng Bắc – phù hợp những bức tranh thủy mặc, thác nước, thuyền buồm
  • Mệnh Hỏa: hướng Nam – đồ nội thất có màu da cam, đỏ, hồng nên được đưa vào bài trí không gian
  • Mệnh Thổ: hướng Đông, Đông Bắc – sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, đá quý, thủy tinh…

Như vậy, TPA Decor vừa giới thiệu đến bạn những nguyên tắc cần nắm khi bố trí phòng khách tiện nghi, thẩm mỹ và hợp phong thủy. Mong rằng với 7 nguyên tắc bài trí phòng khách vạn người mê này, bạn sẽ tìm được nhiều ý tưởng thật thú vị để tô vẽ cho tổ ấm của chính mình nhé.

Để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thiết kế hàng đầu, đồng thời, sở hữu những sản phẩm nội thất đẹp, chất lượng và bền lâu, Quý khách hàng hãy liên hệ TPA Decor – đơn vị thiết kế và thi công nội thất với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường trong và ngoài nước.