Xu hướng nội thất Bespoke – Độc bản, thời thượng

Độc bản, mang đậm dấu ấn cá nhân, Bespoke hiện là xu hướng nội thất được giới thượng lưu ưa chuộng. Trên thế giới, Bespoke là phong cách thiết kế không còn xa lạ trong lĩnh vực thời trang. Xuất hiện từ cuối thế kỉ IXX, phong cách này bắt nguồn từ Anh Quốc sau đó lan rộng ra các khu vực khác không chỉ ở thiết kế may mặc như những đường may độc bản trên những bộ suit, tuyệt tác đồng hồ, trang sức cầu kỳ mà cả ở lĩnh vực thiết kế nội thất được thiết kế riêng theo gu thẩm mỹ của gia chủ.

Bespoke – Xu hướng độc bản phổ biến với giới thượng lưu trên thế giới, nó đề cao sự duy nhất không trùng lặp, sáng tạo ra những sản phẩm có 1-0-2. Nhắc tới xu hướng này chúng ta nghĩ ngay đến một số sản phẩm giới hạn, độc quyền như bức tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci hay chiếc đồng hồ Marie Antoinette,…

Trong thiết kế nội thất xu hướng Bespoke cũng được sử dụng khá phổ biến, những khách hàng cao cấp họ không muốn nội thất trong ngôi nhà của mình giống bất kỳ ai, lại càng không muốn sử dụng những sản phẩm đại trà ở các showroom.

Phong cách Bespoke tạo ra các mẫu sản phẩm độc đáo, độc nhất và mang đậm ý thích của chủ nhân, không bao giờ gây nhàm chán đối với người nhìn và ngay cả người sáng tạo ra nó vì vậy mà nó được mệnh danh là phong cách không có giới hạn.

Mỗi cá nhân là mỗi các thể riêng biệt, là độc bản không nhầm lẫn với bất kì ai. Do vậy, bản sắc cá nhân cũng từ đó mà trở thành độc bản khi nó được thổi vào trong không gian sống của gia chủ. Một phong cách đề cao tính cá nhân như Bespoke đương nhiên sẽ tôn trọng sở thích và cá tính của gia chủ. Trong một không gian theo xu hướng tối giản, một món đồ trang trí nổi bật được đặt giữa căn phòng để tạo điểm nhấn thể hiện gu thẩm mỹ riêng của chủ nhân chính là Bespoke.

Nếu ngày trước giá thành là yếu tố quan trọng hàng đầu thì xu hướng Bespoke lại chú trọng đề cao hơn về chất lượng và đẳng cấp của thương hiệu để lựa chọn nội thất sao cho xứng tầm với vị thế của gia chủ. Và cùng với nhịp sống phát triển hiện nay thì giới thượng lưu lại càng chú trọng hơn về mức độ tận hưởng. Một phong cách mang đậm dấu ấn cá nhân, lột tả rõ sự khác biệt như Bespoke luôn là lựa chọn hàng đầu.

Nguồn: realtimes.vn