Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách công nghệ Hitech

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống đang là xu hướng nổi bật trong những năm gần đây của tất cả các lĩnh vực. Không nằm ngoài xu hướng chung, thiết kế nội thất phong cách công nghệ cao Hitech cũng đang được nhiều gia đình ưa chuộng.

Phong cách Hitech là gì?

Hitech là viết tắt của High Technology, hiểu theo Tiếng Việt là Công nghệ cao. Đúng như tên gọi, khi áp dụng vào thiết kế nội thất, phong cách này sẽ sử dụng các thiết bị, vật liệu công nghệ hiện đại. Ra đời vào cuối thế kỉ XX – thời điểm khoa học kỹ thuật có những nhảy vọt, phát triển nổi bật – phong cách Hitech dần trở thành xu hướng của các tín đồ đam mê công nghệ, thích nghiên cứu và khám phá cách vận dụng thiết bị hiện đại phục vụ cuộc sống của mình.

Nguồn: transformad.com

Đặc trưng của phong cách Hitech

Nội thất thông minh, hiện đại

Điểm nhận diện nội thất của phong cách Hitech là các thiết bị thông minh và hiện đại. Sự kết hợp hài hòa của các đồ điện tử, công nghệ kỹ thuật cao tạo nên một phong cách khác biệt. Một số các vật dụng như: rèm tự động, đèn cảm biến, điều khiển từ xa… xuất hiện trong không gian Hitech đều có mục đích sử dụng chính đáng. Chính cách sắp xếp khoa học này tạo nên cuộc sống tiện nghi cho gia chủ.

Nguồn: theflighter.com

Màu sắc và thiết kế đơn giản

Phong cách Hitech chú trọng sự đơn giản cùng nhiều đường nét trong thiết kế. Những gam màu trung tính phổ biến như xám, trắng, đen – làm tăng sự tương phản và tính thẩm mỹ của các vật liệu công nghệ cao. Sự đơn giản đồng bộ từ màu sắc sang bố cục và họa tiết trang trí. Những đường nét thẳng, mặt phẳng trơn, ít họa tiết trang trí được đặt lên hàng đầu. Vẻ đẹp phóng khoáng và tinh tế khiến Hitech là phong cách đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Nguồn: theflighter.com

Ánh sáng tiện nghi

Một nét đặc trưng của phong cách Hitech là sử dụng ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng không chỉ làm nhiệm vụ chiếu sáng đơn thuần mà còn tham gia tổ chức không gian, tăng hiệu ứng thẩm mỹ và mang đến sự độc đáo. Ánh sáng được phát ra từ hệ thống đèn âm tường, đèn downlight tạo nên không gian sáng bừng sức sống – thường được sử dụng rộng rãi trong phong cách Hitech.

Nguồn: tinyhouseblog.com

Với thiết kế, màu sắc và ánh sáng đặc trưng của Hitech, gia chủ có thể lông ghép thêm những chi tiết nội thất gỗ để thêm phần sang trọng cho ngôi nhà. Trong thời đại thế kỳ mới 4.0, xu hướng phong cách công nghệ sẽ là điểm sáng mới trong thiết kế nội thất. TPA decor sẽ luôn cập nhật các kiến thức và cách thể hiện mới trên thế giới, chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng khách hàng để giúp sáng tạo ra những mẫu thiết kế mang nét riêng theo cá tính của từng gia chủ. Đồng thời vẫn giữ được sự tinh tế và mang những nét giá trị truyền thống Việt Nam.

TPA DECOR
Hotline: 1800 9052
Trụ sở: Tầng 4 – Vinahud Tower – Đường Trung Yên 9, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Nhà máy: Khu công nghiệp sạch – Tân Tiến – Văn Giang – Hưng Yên.